Blog ứng dụng

TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Top 10 truyện huyền huyễn hay nhất là tổng hợp những câu chuyện ngôn tình huyền huyễn với những cung bậc cảm xúc phong phú, đa dạng, thích hợp gửi đến bạn đọc với mục đích giải trí sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi. Top 10 truyện huyền huyễn hay nhất  xin được đề cử các câu chuyện dưới đây: 

Chiêu Diêu

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, trọng sinh, nữ cường, cổ đại

Độ dài: 80 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nữ chính Lộ Chiêu Diêu, nàng là một nữ ma đầu nổi danh khắp thiên hạ vì sự độc ác, giết người phóng hỏa không chuyện gì không làm. Vì cứu kẻ được cho là con trai của Ma Vương mà không do dự giết hết môn đồ tiên môn. Ngày sau còn tự mình lập nên một môn phái, thu nhận những kẻ ác nhất thiên hạ, khiến Vạn Lục Môn của nàng trở thành nỗi khiếp sợ. Vào cái ngày Kiếm Vạn Quân của Ma Vương đã chết xuất hiện, chỉ còn một chút nữa là có thể đoạt kiếm trở thành Ma Vương, thế mà nàng lại ra đi! Lại còn chết vì chính kẻ mà nàng cứu trước kia, kẻ được đồn thổi là con trai của Ma Vương, kẻ xấu xí với đủ loại bùa chú trên mặt, kẻ bất tài không có tố chất tu hành nên bị đẩy ra cửa núi đứng gác cổng… 

Tóm lại, nàng chết rất nhục nhã! Cho nên nàng trở thành cô hồn dã quỷ, vất vưởng quanh ngôi mộ không bia của mình, thỉnh thoảng chứng kiến tên khốn nạn kia đến khoe khoang Kiếm Vạn Quân đã nhận hắn làm chủ, khoe khoang thành tích giết được nàng mà leo được lên ngôi vị môn chủ Vạn Lục Môn của nàng… Cứ sống mãi trong uất ức như thế cho đến một ngày biến cố bất ngờ xảy ra, nàng hoàn dương. Cũng không hẳn, chỉ là nàng gặp được Chỉ Yên, cô nương tu tiên chẳng may đập đầu vào bia mộ của nàng nên nhìn thấy được nàng, lại còn vì muốn nhờ nàng báo thù rửa hận nên nguyện đem thân thể cho nàng sử dụng. Ấy thế mà nàng chỉ có thể nhập hồn được khi mặt trời lặn, sáng ra Chỉ Yên liền hoàn hồn. Chiêu Diêu chỉ có một tâm nguyện duy nhất: giết chết Mặc Thanh. Để làm được điều đó, nàng cần phải tìm cách tiếp cận hắn, tìm được sơ hở rồi đâm một nhát vào tim hắn, để hắn trở thành quỷ giống nàng. 

Truyện tình yêu của họ xảy ra như thế nào để mà từ thù hận cuộc đời (chỉ do nữ chính tự suy diễn thôi) mà thành tình yêu bạc đầu răng long? Thôi thì các bạn tự đọc truyện để câu trả lời nhé! Truyện hay, dài ngắn vừa đủ, cực kỳ lôi cuốn. 

chieu dieu 281x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Chiêu Diêu

Trầm vụn hương phai

Tác giả: Tô Mịch

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, ngược nữ, nam chính thâm tình, HE

Độ dài: 77 chương và 5 chương ngoại truyện

Tác phẩm kể về Nhan Đàm là một yêu tinh hoa sen. Dư Mặc, một con cá thành tinh, là chủ nhân của nàng. Nhan Đàm cùng Dư Mặc phiêu bạt khắp phương trời, tìm ăn những linh hồn bẩn thỉu, độc ác để “bồi bổ thân thể”. Cho tới một ngày, xui xẻo ập đến khi họ gặp phải thiên sư Đường Châu, một linh hồn tinh khiết chuyên trừ yêu diệt ma, bảo vệ bách tính, tạo phúc cho nhân gian. Không có đen đủi nhất, chỉ có đen đủi hơn, Nhan Đàm không ngờ rằng chút rắc rối nhỏ này đã cuốn nàng, Đường Châu và cả Dư Mặc vào những hiểm nguy trùng trùng trên con đường đi tìm thần khí thượng cổ, càng không ngờ rằng từ đây, những đau thương trong quá khứ tưởng như đã bị chôn vùi vĩnh viễn giờ đây lại sống lại, đe dọa cướp đi hạnh phúc của hiện tại. Đánh giá về “Trầm vụn hương phai” thì ấn tượng bởi cốt truyện và tình tiết độc đáo. Cách tác giả kể chuyện quá khứ và hiện tại đan xen khiến câu chuyện vốn đã ly kỳ, cuốn hút càng trở nên hấp dẫn khi từng tình tiết được gợi mở từ từ, giống như từng mảnh hiện ra tạo thành một bức tranh hoàn mỹ. Văn phong không quá hoa mỹ nhưng vẫn giàu cảm xúc.

tram vun huong phai 281x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Trầm vụn hương phai

Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ

Tác giả: Kim Nhật Si

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, 

Độ dài: 79 chương

Bích Chỉ tiên tử chỉ là một tửu nương nho nhỏ tại tầng thứ nhất thiên giới, vì đắc tội với Chi Liên Đế Quân – một vị thượng tiên trên tầng thứ ba thiên giới, nên bị đày xuống trần gian. Nhưng nàng không biết thật ra đây chỉ là cái cớ để giúp nàng tới trước Thiên Cơ Kính và tìm lại được ký ức của mình. Vào ba trăm năm trước, nàng chính là Nữ Ngự Đế Cơ, muội muội song sinh của Thiên Đế. Hai vị thượng tiên trên thiên giới là Chi Liên Đế Quân và Hoành Thanh Đế Quân đều chung tình một lòng hướng về nàng. Hoành Thanh Đế Quân xuất thân từ Phượng Hoàng Tộc, vốn đã có hôn ước với Bích chỉ từ trước, tính tình hào sảng, phóng khoáng, Hoành Thanh không ngần ngại bày tỏ tình yêu của mình, thậm chí còn bứt trụi lông đuôi để tặng cho nàng, điều đó đã trở thành trò cười cho cả thiên giới. Còn Chi Liên Đế Quân kiêu ngạo của Hồ tộc, chỉ vì một lần mang ơn cứu mạng cũng đã đem lòng yêu nàng, nhưng vốn tính lạnh lùng, nội liễm, Chi Liên Đế Quân chỉ âm thầm yêu thương, bảo vệ nàng mà không nói ra. Ma quân Lệ Ma sắp xuất thế, Bích Chỉ lúc đó là Nữ Ngự Đế Cơ đã tình nguyện xuống trần trừ ma, Thiên Đế đã đồng ý phái nàng và Chi Liên Đế Quân, Hoành Thanh Đế Quân cùng xuống trần, giả làm đệ tử trong Thần Tiêu Phái tại Tha Nga Sơn để chờ thời cơ tới diệt trừ Ma quân. 

Tại đây trong một lần uống say rượu, nàng đã mang thai với Chi Liên Đế Quân và để bảo vệ sinh linh bé bỏng trong mình, nàng đã chấp nhận phong ấn thân thể thật sự, nhập vào xác một người trần để sinh con, nhưng hậu quả là nàng đã mất đi trí nhớ. Lúc này Nữ Ngự Đế Quân đã trở thành Bích Chỉ và đem lòng yêu Chi Liên Đế Quân, mặc cho Hoành Thanh Đế Quân vẫn một lòng hướng tới mình. Trải qua bao gian truân dưới hạ giới, cuối cùng Bích Chỉ cũng khôi phục lại được thân phận Nữ Ngự Đế Cơ, nhưng chính nàng lại một lần nữa đánh mất toàn bộ ký ức của mình từ khi xuống trần gian. Bao nhiêu tình cảm cùng yêu thương cùng với Chi Liên Đế Quân đều bị ngủ vùi. Nữ Ngự Đế Cơ quyền uy lạnh lùng ngày nào đã trở lại. Tuy nhiên, sau khi biết mình đã có con với Chi Liên Đế Quân nàng quyết định thành thân với Đế Quân mặc dù tình cảm của nàng với chàng giờ đã ngủ vùi sâu trong vùng ký ức bị lãng quên kia. 

Trong ngày đính hôn, Đông Hoa Thần Nữ vì quá yêu Chi Liên Đế Quân nên định ra tay sát hại Nữ Ngự Đế Cơ, Hoành Thanh vì cứu cô nên hồn phách bị tan vỡ, phải ngưng kết lại lần nữa. Còn Chi Liên Đế Quân vì chắn cho nàng khỏi bị hút vào trong Đằng Hồ, chiếc bình diệt thần diệt yêu thời thượng cổ. Chính lúc này những ký ức trong nàng mới bừng tỉnh, Nữ Ngự Đế Quân mới nhớ lại hết tất cả những chuyện trước đây khi trong thân phận Bích Chỉ Tiên Tử nhưng Chi Liên Đế Quân của nàng giờ đây đã mãi mãi xa rời. Liệu rằng có phép lạ nào sẽ xảy ra với Chi Liên Đế Quân và Nữ Ngự Đế Quân hay không? Tình yêu của hai người họ khá là gian truân, nhiều lần bỏ lỡ nhau, nhưng thật may cuối cùng vẫn là HE. Truyện viết theo lối nhẹ nhàng hài hước cùng nhiều tình tiết ly kỳ hồi hộp khiến độc giả không thể rời mắt. 

ba kiep day dua cuu vi ho 360x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Ba kiếp dây dưa cửu vĩ hồ

Gái già gả bảy lần

Tác giả: Hoa Minh

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, cổ đại, ngược

Độ dài: 56 chương và 2 chương ngoại truyện

Chân Ly Xuân – thường gọi là A Ly trong truyện, là người con gái của một viên quan họ Chân. Mẹ mất sớm, cha thì luôn ở trên triều, cô sống cùng với ông ngoại thần y của mình ở một nơi tên là Dược Sư cốc. A Ly là một cô nương hồn nhiên, không có chuyện gì thì sẽ ngồi gặm móng giò ngon lành, thi thoảng còn thể hiện bản tính thần kinh thô của mình không chút che giấu, nổi danh khắp kinh thành trong 2 năm khắc chết 6 người chồng, đi đến đâu dân chúng sợ hãi đến đó. Ban đầu cô cười y y nha nha, người khác tưởng cô không để trong lòng, thực ra chỉ mình cô biết, nội tâm cô rất yếu đuối, sợ bị tổn thương. Thanh mai trúc mã thất hứa, để cho cô nhóc ngốc nghếch một lòng mong mỏi từ năm 8 tuổi đến khi trở thành thiếu nữ 15. Khó khăn lắm A Ly mới có thể thích thêm một người nữa – Vân Bạch Phi, thì anh lại quên cô hết lần này đến lần khác. Cô luôn có cái nhìn lạc quan tích cực, chỉ có điều hơi chậm hiểu một chút mà thôi, và cũng khâm phục A Ly ở chỗ, cô ngoan cường, bình tĩnh đối mặt với các biến cố xảy ra trong cuộc đời mình, chưa từng oán thán hay khóc nháo làm màu. 

Nam chính Vân Châu, Vân nhị đại công tử – hay tên khi ở Minh giới là hoàng đế Vong Xuyên, là một nam chính thâm tình đáng yêu. Trong cả 2 kiếp, anh đều may mắn được gặp gỡ A Ly trước, được ở bên cô từ thuở nhỏ, được trải qua những kỉ niệm đáng nhớ cùng cô. Tuy rằng có đôi lúc họ phải chia xa – chủ yếu là anh luôn khiến cô phải chờ đợi, nhưng khi gặp lại vẫn là bộ dáng như vậy, dường như khoảng cách về không gian và thời gian đã bị xóa nhòa. Tác giả đã lồng ghép các tình tiết sủng ngược đan xen rất hợp lý, dẫn dắt người đọc đi từ hiện tại quá khứ rồi lại trở về một cách uyển chuyển, cốt truyện hấp dẫn cũng như tuyến nhân vật được khai thác khá tốt, vì vậy đừng chần chừ nữa, hãy đến với “Gái già gả bảy lần”. 

gai gia ga bay lan 281x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Gái già gả bảy lần

Tiệm quan tài phố tây

Tác giả: Toái Dạ

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, ngược, HE

Độ dài: 81 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Truyện kể về mối tình giữa Ứng Long (trong truyện tả chàng là rồng màu đen, nên gọi là Rồng Đen nha) và một nàng Huyền Điểu (gọi là Chim Đen cho tiện). Rồng Đen là thái tử Đông Hải Long Cung, vì lỡ yêu thương một cô gái người phàm mà trộm đá Vô Sắc ở thiên đình để tụ hồn cho nàng, kết cuộc bị phạt chịu cực hình Thần Diệt. Những người chịu loại cực hình này, thiệt chỉ mong chết sớm. Rồng Đen nhờ được muội đệ (muội muội + đệ đệ) của mình nhanh trí chia nửa nguyên thần, một cái chịu phạt, một cái trốn xuống nhân gian mới thoát chết. Hắn từ một thái tử Đông Hải anh tuấn tiêu sái trở thành một đạo sĩ Bạch Nham pháp lực cao cường ở nhân gian. 

Chim Đen là cháu của Cửu Thiên Huyền Nữ, tên thật là Lý Du Dao, dù không phấn son vẫn sở hữu nhan sắc vạn người mê, vừa có khí chất thanh cao của thiên tiên, vừa có vẻ mị hoặc của yêu ma. Lúc đầu cũng gần là tiên, sau khi lịch kiếp thì lỡ yêu thương một vị tiên đang lịch kiếp khác, sau khi vị tiên kia lịch kiếp xong thì quên sạch đoạn tình cảm trước đó, nàng đau khổ nên nhập ma. Nàng là một con chim vô cùng nóng tính. Rồng Đen và Chim Đen gặp nhau khi Rồng đang dưỡng thương ở một cái hồ, Chim thì đang bị đuổi giết, Rồng cứu Chim một mạng, sau đó thì phong ấn sức mạnh của nàng, ép nàng đi theo hắn. Hắn ở nhân gian tìm chuyển kiếp của cô gái người phàm kia, giúp nàng độ kiếp từ đời nàng sang đời khác. Ngoài ra, hắn cũng muốn giúp ân nhân của mình, Đỗ Tuyền, linh nguyên của hồ nước đã giúp hắn trị thương. Ba người với ba số phận khác nhau cứ thế ở cùng nhau, kẻ mở tiệm quan tài, kẻ trông tiệm quan tài, kẻ làm đạo sĩ, suốt ba trăm năm. Cuộc sống nơi trần gian của họ ra sao? Xin mời độc giả tự tìm câu trả lời cho mình. 

tiem quan tai pho tay 353x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Tiệm quan tài phố tây

Ngàn năm chờ đợi

Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình

Độ dài: 11 chương

Nam chính Thanh Ngưng là Tuế Tinh chân quân, họ Trừng Lan. Trong lúc đi ngang qua đám tiên nữ đang nặn hình người, hắn nổi hứng cũng bắt tay vào nặn một người “hoàn mỹ”. Ngày ngày, hắn mang theo hình nặn bên người, kể cho nàng nghe những điều hắn đã làm được ở trần gian, tâm sự với nàng những điều mà hắn trăn trở. Dần dần, hắn xem nàng như một người bạn tâm giao. Thế nhưng, hắn lại vô cùng khó chịu khi nàng không thể đáp lại lời của hắn chỉ vì nàng không có linh hồn. Vì không muốn để Thanh Ngưng chìm sâu trong ảo vọng, Thái Bạch Tinh đã ném tượng mà Thanh Ngưng nặn xuống trần gian, vỡ tan tành. Xót thương cho người bạn của mình, chàng đã rơi một giọt nước mắt và nhờ đó nàng có thể giữ lại được chân nguyên. 

Ngàn năm sau, nàng đã tu luyện thành tiên, thăng thiên thành Y Vân- khuôn mẫu duy nhất do chàng ngày đêm nhào nặn. Sau khi thành tiên, Y Vân không còn nhớ về mối tình ngàn năm trước với chàng, mà tỏ ra vô cùng tuyệt tình. Điều này khiến chàng đau thấu tâm can. Nhưng có ngờ đâu, sự thờ ơ, lạnh nhạt đó lại xuất phát từ chính tình yêu mà nàng dành cho chàng. Nàng sợ chàng vì duyên mà lỡ việc, nên cố gắng thăng thiên.  Còn về phần chàng, vì nàng nên cố gắng tuyệt tình mà giữ phận, giúp nàng che giấu những phạm sai. Nhưng liệu rằng đến cuối cùng nàng có hiểu thấu cho tấm lòng của chàng hay không? Hay vẫn cố chấp xua đuổi người đàn ông nguyện vì nàng mà chấp nhận hồn tan phách lạc? Tác phẩm là chuyện tình yêu chốn thần tiên nhưng cũng đầy đau đớn và thống khổ. Không thích hợp dành cho team ưa truyện sủng đâu nhé!

ngan nam cho doi 342x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Ngàn năm chờ đợi

Bổn vương ở đây

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, dị giới, nữ truy nam

Độ dài: 86 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Vốn là Bích Thương vương ngậm châu mà sinh ra của Ma giới, nên cuộc đời của nữ chính Thẩm Ly vốn vô cùng xán lạn. Nhưng trong lúc sắp đến sinh thần ngàn tuổi của nàng, ma trảo của liên hôn chính trị đã chụp xuống. Đế quân ở Cửu thập cửu trùng thiên hạ một tờ Thiên thư, định thân cho Bích Thương vương và tôn nhi thứ ba mươi ba của Đế quân là Phất Dung quân. Phất Dung quân từ lâu đã nổi danh lăng nhăng khắp thiên hạ. Nàng đường đường là nhất bá của Ma giới, một cây ngân thương bình bốn bể tám cõi, làm sao có thể lấy loại lăng nhăng ngu ngốc như vậy. Phải đào hôn thôi! Thẩm Ly không ngờ, lần trốn chạy này đã khiến nàng gặp được nam nhân không thuộc về Tam giới Ngũ hành kia. Nam nhân đó, thật là… khác người. 

Trải qua bao khó khăn hoạn nạn, cuối cùng Hành Chỉ và Thẩm Ly đã ở bên nhau, nắm tay nhau yêu thương nhau sóng vai cùng nhau bước đi đến cuối cuộc đời. Chàng mãi mãi là Hành Chỉ thần quân trong lòng chúng sinh tam giới, mãi mãi là Hành Chỉ phúc hắc, không biết xấu hổ lại rất đỗi dịu dàng trong lòng Thẩm Ly. Thẩm Ly vẫn mãi là Bích thương vương danh chấn tứ hải bát hoang, là vị Vương gia dùng Hồng anh thương dệt nên giang sơn gấm vóc cho con dân Ma Tộc, mãi mãi là Thẩm Ly mạnh mẽ chẳng hiểu phong tình trong lòng Hành Chỉ. Truyện có tình huống hài hước, đồng thời có bi thương và cả sự ngọt ngào. Dẫu Thẩm Ly hay Hành Chỉ có thân phận cao sang thì cuối cùng họ chỉ là những người đang yêu, khát vọng một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc. 

bon vuong o day 309x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Bổn vương ở đây

Vật trong ao

Tác giả: Na Chích Hồ Ly

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình

Độ dài: 45 chương

Trong tác phẩm, xuất hiện một chiếc ao bình thường vô danh ở một vùng có rừng có núi tại một địa phương nào đó, bên trong có cá, có tôm, có tôm,.,, Điều bất thường duy nhất là lũ cua, cá, tôm này là một yêu tinh chưa đủ đạo hạnh, tính tình nhí nhố, nhặng xị cũng hết sức dễ thương. Tác phẩm là câu chuyện bình thường đến không thể bình thường hơn của đám yêu tinh ham hư vinh, thích tự sướng … Nhưng đọc, để cảm nhận, để thấm thía một điều giản đơn. Rằng ai cũng muốn làm những điều thật vĩ đại, nhưng lại quên mất cuộc sống vốn tạo nên từ những điều vô cùng nhỏ bé. Cả chặng đường đời giống như một cuộc hành trình thưởng lãm, cái đẹp không xuất phát từ quá trình theo đuổi sự thỏa mãn của thị giác, mà là sự trọn vẹn tâm hồn. Và bạn sẽ nhận ra rằng, điều vĩ đại nhất chính là điều giản dị, chân lý của cuộc đời luôn xuất phát từ những thứ bình thường… Truyện không có nhân vật chính gì cả, như đã nói là xoay quanh chủ yếu các tiểu yêu tinh sống trong ao đó!

vat trong ao 363x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Vật trong ao

Trọng Tử

Tác giả: Thục Khách

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình, tiên hiệp

Độ dài: 62 chương

Trọng Tử là tên truyện cũng là tên của nữ chính, là một cô gái sinh ra đã mang trong mình một số phận định sẵn chỉ toàn là đau thương. Nàng có nhan sắc, có trí tuệ, và có cả lòng nhân từ độ lượng. Nhưng bất luận thế nào, bởi vì có sát khí trời sinh mà nàng luôn bị người khác chèn ép, bị hãm hại hết lần này đến lần khác. Nhưng Trọng Tử vẫn luôn giữ được tấm lòng từ bi bác ái, hết lòng vì sư phụ và sinh linh bách tính. Nàng luôn tự nhận hết mọi lỗi lầm về mình mặc dù nhiều khi đó chẳng phải lỗi của nàng, thế là bi thương cứ chồng chất bi thương. Nàng có một tình yêu mãnh liệt với sư phụ của mình – Lạc Âm Phàm. Nàng yêu đến mức cố chấp và quá quỵ lụy vì tình, thành ra lắm lúc thấy nàng bánh bèo vô dụng không chịu được, hết lần này đến lần khác vì tình mà đau khổ, tự dằn vặt bản thân. 

Nam chính Lạc Âm Phàm thì như bao nam chính khác, đẹp trai, tài giỏi. Chàng là sư phụ của nàng, luôn bên cạnh chăm sóc, chở che cho nàng nhưng nhiều khi chính bản thân chàng cũng vô tình làm nàng tổn thương. Yêu thương cô đồ đệ nhỏ của mình, hết lòng bảo vệ những đồ đệ nào đâu hiểu được tâm tư, nỗi khổ của chàng, thế là hiểu lầm lại nối tiếp hiểu lầm. Nhưng chàng cũng đáng trách lắm, luôn vì muôn dân bách tính, con dân trăm họ mà bỏ qua nàng, làm nàng đau khổ hết lần này đến lần khác. Với một cốt truyện ổn, lối hành văn mượt mà, chỉn chu thì “Trọng Tử” vẫn là một tác phẩm có chỗ đứng trong lòng bạn đọc. 

trong tu 281x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Trọng Tử

Phật tội

Tác giả: Đằng Bình

Thể loại: huyền huyễn, ngôn tình

Độ dài: 22 chương

Đây là một truyện rất lạ trong giới ngôn tình, bởi cả nam nữ chính trong truyện này đều là nhân vật phản diện, cả 2 đều ác, ác tận cùng. Mở đầu truyện là sự sát sinh của nữ chính, giết người còn thản nhiên khiêu khích, rất có tố chất nữ phụ trong những bộ huyền huyễn khác. Còn nam chính xuất hiện đạo mạo, vô cùng trong sáng thiện lương, không ngờ bản chất còn ác hơn nữ chính nhiều lần. Nam chính ban đầu tên Nhậm Hoài Tô, xuất thân là hòa thượng trụ trì một ngôi chùa thuộc hoàng gia, tính cách vô dục vô cầu, tiếp cận nữ chính hòng cứu thế, tuy mục đích là sát nghiệp nhưng phải công nhận cái đoạn thời gian nam nữ chính bên nhau lúc này nó bình yên mà dễ thương dã man ấy! 

Nữ chính Lục Cô Quang, vốn là kẻ nửa người nửa quỷ, nhưng vì máu quỷ nhiều hơn mà bị đồng tộc trục xuất, phải bơ vơ cô độc từ năm 10 tuổi. Quyết định đi theo Nhậm Hoài Tô chỉ bởi vì thú vị, sau phát hiện anh cũng là một kẻ dị loài nên đồng cảm, rồi dần dần yêu luôn vị hòa thượng mở miệng là cứu chúng sinh ấy. Tuy là một ác nữ nhưng Lục Cô Quang lại rất ngây thơ, thực sự bị nam chính quay vòng vòng quanh mấy quỷ kế của anh ấy mãi, bù lại mới thấy đôi này dễ thương. Nữ chính mãi không nhận ra tình cảm của nam chính, điều này phần nào khiến độc giả khó chịu nhưng căn cứ vào bối cảnh của nhân vật thì khá là hợp lý, vì với một kẻ chuyên làm ác nhưng bản chất lại ngây thơ và thẳng thắn, quả thật nàng chỉ nhìn vào những hành động thực diễn ra, mà ấy chính là bao lần nam chính giết nàng. Đây cũng coi như là quả báo cho anh nam chính vì bao việc ác mà anh từng làm, bao thương tổn anh gây ra cho Cô Quang. Tóm lại truyện cực kỳ hay, tuy không quá thiên về tình cảm nhưng người đọc lại cảm nhận được sâu sắc tình yêu của hai nhân vật chính, tận cho đến khi hết truyện người đọc mới nhận ra, thì ra nam chính đã yêu nhiều đến vậy.

phat toi 425x500 - TOP 10 TRUYỆN HUYỀN HUYỄN HAY NHẤT

Phật tội


Trên đây là top 10 truyện huyền huyễn hay nhất mà mình muốn gửi tới độc giả, cùng đọc và thưởng thức các tác phẩm tuyệt vời này nhé!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment