Blog ứng dụng

VietHomes.vn – ứng dụng tìm nhà bán, nhà thuê

VietHomes.vn là một trang web chuyên cung cấp dịch vụ tìm kiếm nhà cho thuê hoặc nhà đang bán. Tính đến thời điểm hiện tại họ đang hỗ trợ cho hai thành phố lớn là TP.HCM và Hà Nội. Mới đây VietHomes.vn đã ra mắt thêm ứng dụng di động để giúp người dùng Android và iOS có thể tìm kiếm nhà theo nhu cầu của mình một cách dễ dàng hơn, ở mọi lúc mọi nơi. Vậy ứng dụng này có gì hay và cách hoạt động của nó như thế nào? Mời các bạn cùng xem qua bài viết này

2536387 VietHomes - VietHomes.vn - ứng dụng tìm nhà bán, nhà thuê

Trước hết, mình khá ấn tượng với giao diện đơn giản và thân thiện của app. Ngay khi chạy lên, bạn sẽ được hỏi về việc tìm kiếm nhà ngay. Bạn có thể sử dụng dữ liệu vị trí hiện tại (thông qua GPS hoặc 3G) để bắt đầu tìm các căn hộ theo đúng khu vực mình đang đứng hoặc chọn thủ công theo thành phố, quận huyện. Mình nhận thấy tốc độ tìm và trả về kết quả rất nhanh. Phiên bản cho Android và iOS cũng giống nhau về mặt giao diện và tính năng nên bạn sẽ cảm thấy quen thuộc cho dù có đang dùng hệ điều hành nào đi chăng nữa.

Dữ liệu trả về sẽ là tên các căn hộ hoặc khu nhà, tất cả được hiển thị trên một bản đồ trông đẹp mắt và dễ dùng. Nó mang lại trải nghiệm tương tự như khi chúng ta xài Google Maps, Apple Maps để tìm một địa điểm nào đó nên bạn không phải mất nhiều thời gian để làm quen với cách dùng của ứng dụng VietHomes. Nếu quan tâm căn hộ nào thì chúng ta chỉ việc nhấn vào tên của nó, thông tin chi tiết sẽ được hiển thị ngay.

2536386 VietHomes 2 - VietHomes.vn - ứng dụng tìm nhà bán, nhà thuê

Và mình thật sự ấn tượng với lượng thông tin mà VietHomes có thể cung cấp cho mình ở vai trò là một người đang đi tìm mua hoặc thuê nhà. Với nhà phố, chúng ta sẽ biết được diện tích của căn đã chọn, giá bao nhiêu và số lượng phòng ngủ, còn với nhà chung cư thì bạn sẽ thấy thêm Block của tòa nhà.

Khi chọn xem chi tiết hơn, chúng ta dễ dàng biết hướng của căn hộ, năm nhận bàn giao, tầng (nếu là căn hộ chung cư), nội thất ra sao, sàn lót theo kiểu gì. Ngoài ra, app VietHomes còn cho chúng ta xem hình ảnh căn nhà, thông tin liên lạc của chủ nhà đang bán/cho thuê và đánh dấu nhà lại để dễ tìm hơn về sau. Nếu quan tâm ở mức cao hơn, bạn sẽ biết dự án nhà đó do đơn vị nào quản lý, chi phí quản lý hằng tháng bao nhiêu, phí gửi xe bao nhiêu, các dịch vụ/tiện tích đi kèm là gì, tổng cộng diện tích và kết cấu chung cư ra sao.

2536385 VietHomes 1 - VietHomes.vn - ứng dụng tìm nhà bán, nhà thuê

Nói về việc đi thuê hoặc mua nhà, VietHomes.vn có cung cấp bộ lọc để chọn ra chỉ những nhà đang bán hoặc chỉ những nhà đang cho thuê mà thôi, như vậy chúng ta sẽ đỡ cảm thấy rối khi sử dụng. Ngoài ra, app còn cho phép chúng ta chọn bộ lọc về mức giá, thời gian đăng bán/cho thuê, diện tích, số phòng ngủ nữa.

Mình có thử tìm hiểu thì thấy cách tìm nhà bằng ứng dụng di động và bản đồ online đã rất phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật Bản, các nước Châu Âu. Họ có những ứng dụng nổi tiếng như Homes.com, Homes.co.jp… và bây giờ thì ở Việt Nam cũng băt đầu có loại hình ứng dụng tiện ích như thế này. Hi vọng trong thời gian tới chúng ta sẽ tiếp tục thấy sự phát triển của nó.

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment