Blog ứng dụng

Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Top truyện tu tiên hay nhất tổng hợp những câu chuyện mang màu sắc huyền huyễn với thế giới đầy kì ảo của tiên nhân, linh căn, linh thạch. Trong thế giới ấy tồn tại không ít những hiểm nguy, tranh đấu và tỏa sáng tình yêu vượt lên trên những hiểm nguy ấy. Hãy cùng tìm hiểu top truyện tu tiên hay nhất được đề cập dưới đây nhé!

Muốn phi thăng thì yêu đương đi

Tác giả: Long Thất

Thể loại: Đam mỹ, cường cường, 1×1, tiên hiệp, tu chân, thanh mai trúc mã, hệ thống, song khiết, chủ thụ, hỗ sủng, HE.

Số chương: 214 chương + 10 phiên ngoại

Thẩm Thanh Huyền là Liên Hoa Tôn Chủ, tu vi đỉnh cao sắp phi thăng nhưng lại phát hiện ra thang trời sụp đổ. Muốn chữa trị thang trời thì phải hoàn thành nhiệm vụ được giao từ ngọc giản. Và tất cả những nhiệm vụ đều liên quan đến một người, Cửu Uyên đế tôn Cố Kiến Thâm. Cố Kiến Thâm là Ma tôn Cửu Uyên, thiếu chút nữa hủy diệt tam giới.Tất cả mọi người đều cho rằng Thẩm Thanh Huyền và Cố Kiến Thâm gặp nhau nhất định sẽ đại chiến tam giới, hai người họ đấu tới ta chết ngươi sống mới thôi. Nhưng mọi chuyện lại không diễn ra như vậy.

Ma tôn Cố Kiến Thâm vốn là người tu theo Đạo trời, vì công pháp tu luyện mà tính tình lạnh lùng nhưng bản chất y lại vô cùng xấu xa, phúc hắc lại thêm dung mạo yêu nghiệt. Mới tiếp xúc với Cố Kiến Thâm, Thẩm Thanh Huyền vẫn còn đầy những hoài nghi, xa cách và né tránh. Nhưng dần dần, trải qua khó khăn trắc trở họ tìm về bản thân đã đánh mất, tìm về tình yêu thuở nào. Để hiểu nhau, buông bỏ cảnh giác với đối phương, học yêu và học tín nhiệm, Thẩm Thanh Huyền cùng Cố Kiến Thâm xuống nhân gian vài lần, một lần lúc họ đủ ký ức, hai lần Thẩm Thanh Huyền phong bế ký ức và ba lần Cố Kiến Thâm phong bế ký ức. 

Trải qua mỗi một lần nhập phàm ấy, những bí mật trong quá khứ dần được hé mở. Thì ra, duyên phận giữa Liên Hoa Tôn chủ và Ma tôn Cửu Uyên sớm đã bắt đầu từ lâu rồi. Nhưng quá nhiều chuyện xảy ra đã khiến họ hy sinh hết lòng vì nhau và mất đi kí ức về nhau.

Trải qua những gian nan, trắc trở ấy, liệu Cố Kiến Thâm và Thẩm Thanh Huyền có thể tìm về ký ức và trở lại bên nhau hay không?

muon phi thang thi yeu duong di 300x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Muốn phi thăng thì yêu đương đi

Hoa thiên cốt

Tác giả: Fresh Quả Quả

Thể loại: Ngôn tình, huyền huyễn, tu tiên.

Số chương: 28 chương + 6 phiên ngoại

Hoa Thiên Cốt là một cô gái lớn lên trong sự ghẻ lạnh của người dân xung quanh. Do 16 năm trước, vào đúng ngày hạ sinh nàng, một ngôi sao chổi đã sa xuống trước ngôi nhà gỗ của Hoa tú tài. Hoa phu nhân vì khó hạ sinh mà mất, vận mệnh của Hoa Thiên Cốt được đoán là thật đáng sợ. Xung quanh nhà nàng cũng được lập kết giới, ngăn yêu ma làm hại. 

Khi cha nàng lâm bệnh đến lúc nguy nan, dân làng còn đòi phóng hoả thiêu cả cha con. Trường Lưu thượng tiên đã xuất hiện giúp Hoa Thiên Cốt vượt qua được nỗi đau mất cha. Theo lời dặn dò của cha, Hoa Thiên Cốt lên Thục Sơn bái sư. Trên đường đi, nàng làm quen với Đông Phương Úc Khanh. Được Dị Hủ Quân giúp đỡ, nàng đã tìm đường lên được đến Thục Sơn và chứng kiến cả môn phái bị tàn sát. Trải qua bao khó khăn, Hoa Thiên Cốt gặp được Bạch Tử Hoạ và thi đỗ vào Trường Lưu Sơn. Kể từ khi vào đây, nàng gặp gỡ nhiều bạn mới.

Trong thời gian học tập ở đây, đệ tử của Thục Sơn là Vân Ẩn xin Bạch Tử Hoạ cho nàng về Thục Sơn làm chưởng môn, kéo môn phái vực dậy. Vân Ẩn chỉ dạy Thục Sơn kiếm pháp, sách lược. Sau khi trở về, Hoa Thiên Cốt tham gia vào đại hội Tiên Kiếm. Dù thua nhưng nàng vẫn được nhận làm đồ đệ, trở thành đệ tử của chưởng môn. Điều này khiến nàng vô cùng vui sướng nhưng lại khiến Nghê Mạn Thiên trở mặt, là nguyên nhân của nhiều tai hoạ sau này.

Khoảng thời gian chung sống với Bạch Tử Hoạ là khoảng thời gian tươi đẹp nhất của Hoa Thiên Cốt. Nàng nhanh chóng nảy sinh tình cảm với sư phụ. Hoa Thiên Cốt đã cố gắng giấu đi sự thực này khiến Bạch Tử Hoạ lo lắng, đưa nàng ngao du sơn thuỷ để tâm bình an trở lại. Trong lần này, Thiên Cốt biết được mình chính là sinh tử kiếp của Bạch Tử Hoạ.

Họ đã trải qua nhiều biến cố, có tình cảm mà không dám thổ lộ. Liều rằng sau tất cả những nguy nan, hiểm họa ấy, họ có thể đến được với nhau?

hoa thien cot 298x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Hoa thiên cốt

Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện 

Tác giả : Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại : Đam mỹ, tu tiên, hệ thống, trùng sinh, tình hữu độc chung.

Số chương: 98 chương

Thẩm Thanh Thu vốn là một người hiện đại lại xuyên thư, trở thành một nhân vật phản diện đã định trước tương lai sẽ bị nam chính giết chết. Thế là hắn phải làm mọi cách để cứu vớt số phận của mình khỏi tay nam chính – đồ đệ Lạc Băng Hà của hắn.

Lạc Băng Hà vốn là nhân vật chính đi theo hướng phản diện. Ấy vậy mà, sau khi Thẩm Thanh Thu xuyên qua, hắn lại có tình cảm với chính sư tôn của mình. Từ một vai chính có thể hắc hóa bất cứ lúc nào trở thành Lạc muội muội hay khóc nhè. 

Vì sinh trưởng trong môi trường kì quái, tính cách Lạc Băng Hà có phần vặn vẹo. Nhưng tâm tính hắn vẫn như đứa trẻ, cầu yêu thương, cầu quan tâm, cầu không rời bỏ. Thẩm Thanh Thu tổn thương hẳn hết lần này đến lần khác, hắn vẫn xuề xòa sáp lại. Cũng vì Thẩm Thanh Thu, người nguyên bản vốn tự tin cường đại lại trở nên tự ti, yếu đuối. 

Hắn vì sợ hãi Thẩm Thanh Thu bỏ rơi mình mà hóa điên muốn hủy diệt thế giới. Cũng vì Thẩm Thanh Thu mà thần sức kiệt quệ máu chảy thành suối. Năm năm ôm một xác chết không thay lòng, hắn khiến mọi người phải thổn thức. Lạc Băng Hà làm rất nhiều điều, vẫn luôn một lòng một dạ yêu thương sư tôn của hắn. Hắn danh dự, nhân phẩm, sinh mạng đều không cần. Gần như hèn mọn mà cầu xin Thẩm Thanh Thu yêu thương mình.

Tình yêu mà Lạc Băng Hà dành cho sư tôn quá sâu sắc, quá điên cuồng nhưng chính bởi những hiểu lầm nối tiếp hiểu lầm, những xa cách, né tránh khiến cho tình cảm của họ đã phải trải qua nhiều đớn đau và day dứt

Liệu rằng cuối cùng sư tôn và Lạc Băng Hà có thể có một cái kết trọn vẹn để bù đắp cho tất cả những đau thương ấy không?

trung sinh chi he thong tu cuu cua nhan vat phan dien 384x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Trùng sinh chi hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện

Tình kiếp tam sinh

Tác giả: Cửu Lộ Phi Hương

Thể loại: Ngôn tình, tu tiên, huyền huyễn.

Số chương: 15 chương

Tam Sinh vốn là hòn đá nhỏ sống bên bờ Vong Xuyên dưới địa phủ. Tuy sống nơi tối tăm, lạnh lẽo nhưng nàng lại giống như một mặt trời nhỏ tỏa sáng rực rỡ. Với bản tính tò mò, nàng luôn muốn tìm hiểu chốn hồng trần – nơi những con người xuống đây đã trải qua biết bao đau khổ, bi thống. Thế rồi một ngày, Chiến thần Mạch Khê xuất hiện tại Vong Xuyên để lịch kiếp. Chỉ một ánh nhìn mà hắn đã cướp đi trái tim nhỏ của nàng. Tam Sinh quyết tâm theo Mạch Khê lịch trần ba kiếp để theo đuổi. Hòn đá nhỏ ngây thơ, thuần khiết đấy cứ thế bỗng lao đầu vào chốn trần gian.

Kiếp thứ nhất, từ khi Mạch Khê còn bé và sống trong vườn hoa mai, Tam Sinh đã xuất hiện bên cạnh và bắt hắn gọi nàng là “nương tử”. Mạch Khê biết Tam Sinh không phải người thường vì nàng không bao giờ già đi, nhưng hắn không quan tâm vì Tam Sinh là người quan trọng nhất trong cuộc đời hắn. Nhưng nàng bị coi là yêu nghiệt và chấp nhận bị thiêu chết vì Mạch Khê.

Kiếp thứ hai, Mạch Khê là Trọng Hoa tôn giả chuyên trừ yêu diệt quái. Tam Sinh trong mắt hắn đúng là một yêu quái đích thực, nên dù nàng đã tiếp cận và trao hết tình cảm cho hắn, hắn vẫn giết nàng. Kiếp thứ hai kết thúc trong đau thương và bi kịch.

Kiếp cuối cùng, Tam Sinh nuôi Mạch Khê từ nhỏ nên tình cảm giữa hai người vô cùng sâu đậm. Hắn trở thành tướng quân tài giỏi muốn trừ Nam dẹp Bắc để đem lại cho nàng một cuộc sống hạnh phúc. Chẳng ngờ, hắn lại bỏ mạng ngoài chiến trận. Mạch Khê chết đi, Tam Sinh nổi tâm ma muốn giết sạch mọi người để báo thù. 

Ba kiếp trần gian trôi qua, yêu nhau mà không thể đến được với nhau. Tam Sinh đã phải trải qua ba kiếp đầy đau thương và bi kịch khi tình yêu của nàng và Mạch Khê không thể có một cái kết trọn vẹn.

Liệu rằng, ba kiếp nạn nơi trần gian ấy có đổi lại kiếp sống hạnh phúc chốn Thiên giới. Tam Sinh có thể sống hạnh phúc bên người nàng yêu hay không?

tinh kiep tam sinh 341x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Tình kiếp tam sinh

Truyền thuyết chi chủ đích phu nhân

Tác giả: Doãn Gia

Thể loại: Đam mỹ, xuyên không, tu chân, dị giới, dị năng, sủng, cường công cường thụ, tùy thân không gian.

Số chương: 713 chương + 18 phiên ngoại

Du Tiểu Mặc xui xẻo trở thành nạn nhân của vụ nổ bình ga phòng cách vách,  từ một người hiện đại tỉnh dậy đã biến thành đệ tử ký danh của phái Thiên Tâm. Ai cũng nói cậu là người có tư chất tu luyện cực kỳ kém, và nội trong vòng nửa năm nếu không luyện chế được ra đan dược thành phẩm thì sẽ bị đuổi ra khỏi môn phái.

Bị dồn đến đường cùng, Du Tiểu Mặc không ngừng cố gắng tu luyện và kiếm tiền, thật không thể ngờ được điều này lại vô tình dẫn lối cậu gặp được một tên Lăng Tiêu giả nhân giả nghĩa lại phúc hắc tận xương tủy, không khi nào quên chiếm tiện nghi của cậu.

Từ khi gặp Lăng Tiêu, Du Tiểu Mặc đã vướng phải đủ loại rắc rối. Lăng Tiêu vin vào cớ Du Tiểu Mặc biết được bí mật của mình, một mực bắt Du Tiểu Mặc theo hắn làm việc, bên cạnh đó còn chế tạo đủ loại cơ hội khiến người khác hiểu lầm Du Tiểu Mặc, cho dù bản thân hắn không có ác ý, hoặc chỉ muốn đùa giỡn Tiểu Mặc nhưng vô hình chung lại khiến cho cậu phải nhiều lần khó xử.

Nhưng kỳ thực, Lăng Tiêu luôn là người quan tâm đến cậu, theo cách mà do chính hắn nghĩ ra. Cách làm của hắn là bá đạo, khư khư chiếm giữ lấy Tiểu Mặc, khiến cho mọi người biết Tiểu Mặc là người của hắn, nhưng vẫn khăng khăng phủ nhận quan hệ đặc biệt với Tiểu Mặc. Dù chưa nhận ra tình cảm của mình với Tiểu Mặc nhưng theo bản năng, hắn đã muốn giữ cậu cho riêng mình rồi.

Tiểu Mặc vốn không nghĩ mình thích nam nhân, nhưng khi thương Lăng Tiêu, cậu lại rất biết phụ trách, làm rất nhiều việc vì hắn, thậm chí không màng đến phải vượt qua bao nhiêu gian lao. Lăng Tiêu khi thích Tiểu Mặc, lại luôn nhìn về phía cậu, sợ cậu bị tổn thương, sợ cậu bị ức hiếp. Hai người đều hết sức cường đại, nhưng ở trước mặt nhau, lại dễ dàng để lộ mặt yếu đuối nhất của bản thân.

Lăng Tiêu sau này đứng được trên đỉnh thiên hạ, cũng là Tiểu Mặc thủ vệ cho hắn, phấn đấu vì hắn. Hắn đứng trên đỉnh thiên hạ, việc đầu tiên là muốn yêu thương Tiểu Mặc, yêu thương thật nhiều, không muốn để cho Tiểu Mặc bị chút ủy khuất. Hai người toàn tâm toàn ý phấn đấu vì đối phương, rồi từ từ gỡ rối hết tất cả khúc mắc của nhau. 

Tình cảm của hai người quả thực vô cùng chân thành, gắn bó, không gì có thể chia lìa được.

truyen thuyet chi chu dich phu nhan 378x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Truyền thuyết chi chủ đích phu nhân

Ấn công đức

Tác giả: Thanh Sam Yên Vũ

Thể loại: Ngôn tình, trùng sinh, huyền huyễn, tiên hiệp, tu chân.

Số chương: 708 chương

Khương Chỉ Khanh – một kiếm tu của Tàng Kiếm Sơn, một trong những môn phái tu đạo hùng mạnh nhất – không may bị Ma giáo bắt giữ, lại được cháu gái của giáo chủ Ma giáo Tô Lâm An cứu giúp. Sau khi thoát khỏi Ma giáo, tu vi của Khương Chỉ Khanh đột nhiên tăng lên nhanh chóng, phi thăng thành thượng tiên. 

Ma giáo bị đuổi cùng giết tận, Tô Lâm An trở thành người duy nhất may mắn còn sống sót của ma giáo. Nhưng nàng vẫn tiếp tục bị truy sát. Trước khi chết, nguyên thần của Tô Lâm An bị các oán khí từng chết trong tay nàng cắn nuốt, lại được một miếng ngọc vuông có khắc hình bồ đề cứu, cũng bị miếng ngọc đó hút vào. Khi đó nàng không hề biết, miếng ngọc vuông khắc hình bồ đề kia vốn là thần khí ấn Công Đức của thượng giới, Khương Chỉ Khanh vì muốn cứu nàng khỏi kết cục hồn phi phách tán vĩnh viễn không được đầu thai nên đã trộm nó, đắc tội với các tiên môn, chịu kết cục thảm hại.

Ngàn năm sau, Tô Lâm An tỉnh lại trong hình hài một thanh kiếm đồng gỉ sét, bị ấn Công Đức giam cầm và không thể thoát ra được. Kể từ đó, nữ ma đầu Tô Lâm An oai phong một thời phải sống nương nhờ vào thân kiếm sứt mẻ và phải hành thiện tích đức, làm nhiều việc tốt để thắp sáng ấn Công Đức thì mới có hy vọng được hồi sinh. Vấn đề là bây giờ nàng chỉ là một thanh kiếm mẻ, nguyên thần cũng không thể rời khỏi thanh kiếm quá xa, nàng đâu thể làm việc thiện tích đức cho được. Tô Lâm An quyết định sẽ dụ dỗ một người về làm “chủ nhân” dạy hắn tu luyện để hắn thay nàng làm việc thiện, thế nhưng lại chẳng có ai nhìn thấy nàng, người thường không, kẻ tu đạo cũng không.

Trong lúc nàng tuyệt vọng thì lại gặp được Mục Cẩm Vân, một kiếm tu bề ngoài thì thiện lương, sáng sủa nhưng vì muốn sức mạnh lại tự nguyện nuôi cổ Phệ Tâm trong người, đến một giai đoạn sẽ tự đoạn thất tình lục dục, máu lạnh vô tình lục thân không nhận. Bản chất của người này lại khốn nạn không từ thủ đoạn, thuần thục mánh khóe lừa lọc lại giỏi diễn kịch người tốt. Thế nhưng hắn lại là người duy nhất thấy được nàng, vì thế nàng đành phải nhẫn nhịn đi theo hắn để tìm cơ hội trở mình. 

Mối quan hệ giữa nàng và Mục Cẩm Vân là gì? Liệu Tô Lâm An có thể lấy lại thân xác của mình? Hành trình của nàng và Mục Cẩm Vân sẽ rao sao

an cong duc 354x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Ấn công đức

Thiên quan tứ phúc

Tác giả: Mặc Hương Đồng Khứu

Thể loại: Đam mỹ, huyền huyễn, tu tiên, quái lực loạn thần.

Số chương: 252 chương

Tạ Liên vốn là Thái tử nước Tiên Lạc, thuở thiếu thời tu hành ở Hoàng Cực Quán. Năm mười bảy tuổi, trong lễ tế trời hội thượng nguyên, cứu được một đứa trẻ rơi từ trên tường thành xuống (Hoa Thành), trở thành một “cảnh” trong Tứ danh cảnh: Thái Tử duyệt thần. Cùng năm, y đánh bại quỷ hồn quấy phá, tình cờ gặp gỡ Thần Võ Đại Đế, một câu “Thân tại vô gián, tâm tại đào nguyên” đắc đạo phi thăng. Tượng thần Thái tử Tiên Lạc tư thế tiêu chuẩn là một tay nâng kiếm, một tay cầm hoa, biệt xưng là “Hoa quan võ thần”.

Ba năm sau, Tiên Lạc ở dưới trần gian đại loạn, Tạ Liên không màng khuyên can hạ phàm nhưng chẳng thể thay đổi được đại cục đã định. Qua một hồi ôn dịch, Tiên Lạc diệt vong. Tạ Liên bị phong ấn pháp lực, đánh xuống nhân gian. Lần thứ hai phi thăng, Tạ Liên liều mạng khiêu chiến cùng Thần Võ Đại Đế, một nén nhang sau lại bị giáng xuống phàm trần. Y trở thành trò cười khắp tam giới, phải lưu lạc nhân gian, thu đồng nát kiếm sống.

Lại qua nhiều năm, Tạ Liên lần thứ ba phi thăng. Chỗ ở trên tiên cung là cung Tiên Lạc. Thân mang bạch y, đầu đội nón rách, cổ và mắt cá chân bên phải đều có một đạo chú gông. Tạ Liên trời sinh tính tình ôn nhuận hiền lành, trong xương cốt có thần tính, trải qua tám trăm năm nhân tình lạnh, vẫn cố giữ sơ tâm.

Hoa Thành được mệnh danh là Tuyệt cảnh Quỷ Vương, “Huyết Vũ Thám Hoa”. Hồng y thắng phong, da trắng như tuyết, mắt phải đeo một miếng bịt mắt màu đen, ngân điệp quẩn quanh trong tay áo.

Hoa Thành mệnh cách cực hung, là ‘thiên sát cô tinh’ quốc sư Tiên Lạc tính ra. Khi còn nhỏ bị người người khinh thường, bắt nạt, khiến cho hắn từ nhỏ đã ghét bỏ thế nhân, càng không hiểu ý nghĩa tồn tại của chính mình. Mãi cho đến khi gặp Tạ Liên, một thoáng kinh hồng trên đường Thần Võ, muôn đời luân hãm, từ đây vĩnh viễn trở thành tín đồ trung thành nhất của Tạ Liên. Sau khi chết trận linh hồn vẫn vương vấn bên người Tạ Liên, chính mắt thấy Tạ Liên trải qua trăm ngàn đau khổ mà hắn lại bất lực, cuối cùng Hoa Thành thống khổ hóa thành lệ quỷ.

Duyên phận mấy đời gắn bó lấy nhau, số phận của hai con người ấy rồi sẽ đi đâu về đâu?

thien quan tu phuc 351x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Thiên quan tứ phúc

Bổ thiên ký

Tác giả: Hàn Vũ Ký

Thể loại: Ngôn tình, cổ trang, tu tiên, huyền ảo, nữ chủ.

Số chương: 374 chương + 10 phiên ngoại

Vinh Tuệ Khanh vốn là một cô nương bình thường, gia đình tuy nghèo nhưng cuộc sống lại trải qua khá hạnh phúc cùng với cha mẹ và ông nội của mình tại một sơn thôn hẻo lánh trên ngọn núi Lạc Thần. Nàng có một người bạn thanh mai trúc mã là Đại Ngưu và một con sóc nhỏ tên là Tiểu Hoa được nàng vô tình cứu thoát khi lên núi hái hoa quả dại. 

Bỗng nhiên một ngày, một biến cố bất ngờ xảy đến, Vương gia Ngụy Nam Tâm, kẻ si mê nhan sắc của Vinh đại nương – Quản Phượng Nữ, tìm đến Dốc Lạc Thần giết chết cha và ông nội của Tuệ Khanh và cướp đi mẹ nàng. Chưa dừng lại ở đó, giết người diệt tận gốc, Ngụy Nam Tâm đốt trụi núi Lạc Thần, chỉ có Vinh Tuệ Khanh, Đại Ngưu và con sóc nhỏ Tiểu Hoa còn sống sót. Khi rơi từ trên núi xuống, Tuệ Khanh có được cơ duyên, nhận được Lôi linh căn người người tu đạo thèm khát. Tại Đóa Linh sơn trang, Vinh Tuệ Khanh vô tình kỳ ngộ La Thần, một người trông có vẻ ốm yếu bệnh tật nhưng kỳ thực lại rất phúc hắc, trong bụng đầy âm mưu quỷ kế, hai người liên thủ tìm cách thoát khỏi Đóa Linh sơn trang.

Vốn tin tưởng Đai Ngưu, nên khi gặp lại Vinh Tuệ Khanh không hề đề phòng Đại Ngưu, trong lúc La Thần có việc phải rời khỏi thành, nàng đành ở lại nhà của Đại Ngưu để dưỡng thương. Không ngờ vì phần thưởng ba đại môn phái treo để bắt tên yêu nhân Ma giới trốn từ sơn trang Đóa Linh mà lên kế hoạch nộp Tuệ Khanh bất kể nàng có phải là yêu nhân Ma giới hay không. Sau khi trốn thoát và được yêu tu phố Hồ Lô và Mão Tam Lang giúp đỡ để báo thù cho gia đình và trốn thoát khỏi những kẻ có dã tâm hại nàng, Vinh Tuệ Khanh cùng với con sóc nhỏ Tiểu Hoa quyết định bước chân trên con đường tu luyện và được Mão Tam Lang truyền thụ toàn bộ tâm pháp gia truyền cho nàng. Dưới sự truy sát của Ngụy Nam Tâm, Đóa Linh phu nhân và vô số nhân sĩ, đạo sĩ trong thiên hạ đang truy lùng yêu nhân Ma giới, Vinh Tuệ Khanh phải làm thế nào để trốn thoát và bước đi trên con đường tu tiên của mình?

bo thien ky 281x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Bổ thiên ký

Y phẩm phong hoa 

Tác giả: Tương Tư Tử

Thể loại: Ngôn tình, cổ đại, tu tiên, sủng, nữ cường.

Số chương: 297 chương

Hột Khê là một thiếu nữ xinh đẹp chỉ mới mười chín tuổi nhưng đã trở thành sát thủ hàng đầu mà thế giới ngầm vừa nghe danh cô đã sợ vỡ mật. Trong khi làm nhiệm vụ giải cứu người cộng sự được cô tin tưởng nhất, cũng chính là người luôn nói yêu cô, từng được cô cứu trong lúc làm nhiệm vụ biết bao lần lại vì lợi ích mà phản bội cô. Thậm trí tàn nhẫn dồn cô vào chỗ chết!

Không ngờ cô vẫn còn sống. Nhưng sống ở đây là sống lại trong thân thể của Nạp Lan Hột Khê – Tam tiểu thư xấu xí, yếu đuối vô năng của phủ Nạp Lan. Thân phận nhỏ bé bị Nhị tỷ bán làm nô lệ. Cô ấy được sinh ra tại đất nước Kim Lăng tôn sùng sức mạnh và tu vi nhưng lại là phế vật không có sức mạnh linh căn, không thể tu luyện. Bằng y thuật cao siêu, thân thủ phi phàm cùng sự trợ giúp của không gian tùy thân và Nam Cung Dục, cô từng bước nâng cao tu vi, gây dựng thế lực cho riêng mình.

Nam Cung Dục xưng danh Minh Vương điện hạ lãnh khốc trong truyền thuyết. Hắn là người có thế lực hùng mạnh, anh tuấn vô song, tu vi thâm sâu khó dò. Lần đầu gặp Hột Khê, hắn ta đứng trong bóng tối nhìn cô giết chết tất cả những kẻ từng sỉ nhục mình với ánh mắt đầy hứng thú. Sau đó, hắn từng bước bị tính cách, sự tài hoa hơn người của cô làm say đắm. Và rồi hắn đưa quyết định cả đời này chỉ có Nạp Lan Hột Khê mới có tư cách trở thành Vương phi của hắn.

y pham phong hoa 370x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Y phẩm phong hoa

Trọng tử

Tác giả: Thục Khách

Thể loại: Huyền huyễn, tiên hiệp, sư đồ luyến, HE.

Số chương: 59 chương + 2 ngoại truyện

Trọng Tử kiếp thứ nhất là một cô bé ăn mày có sát khí trời sinh, có lẽ cô bé sẽ vẫn tiếp tục là ăn mày nhưng tới một ngày cô bé được một vị thần tiên ca ca cứu giúp, từ đó cô bé quyết định lên Nam Hoa để tu tiên học đạo. Đáng tiếc, ba vị tôn giả của Nam Hoa có mặt tại đó đều cảm nhận được sát khí trời sinh của bé nên đều không nhận bé làm đệ tử bởi vì ma tôn Nghịch Luân – một kẻ đã gây nên trận chiến tiên ma nhiều năm trước – cũng có sát khí trời sinh giống bé. Nguyên do là họ sợ rằng cô bé sẽ nhập ma, rồi lục giới sẽ có một thiên ma mới. Đến lúc tưởng chừng hết hy vọng, thì vị Trọng Hoa tôn giả Lạc Âm Phàm quyết định nhận cô bé làm đồ đệ.

Lạc Âm Phàm là vị tôn giả có thể coi là mạnh nhất tiên giới lúc bấy giờ, mang trên vai trọng trách bảo vệ chúng sinh, bảo vệ lục giới. Từ kiếp thứ nhất đến kiếp thứ hai, mỗi lần ra tay trừng phạt Trọng Tử không bao giờ chàng không đau lòng. Mỗi lần Trọng Tử gặp biến cố gì, ở bên ngoài, chàng lạnh lùng đưa ra những quyết định tàn nhẫn, nhưng không ai biết ở bên trong chàng đều tìm mọi cách để cố giữ mạng sống cho nàng, ngay cả khi đồ đệ nhập ma, chàng vẫn luôn cố gắng thuyết phục nàng theo chàng về sư môn nhận tội, vào Côn Luân chịu hình phạt chứ không thể nào ra tay giết nàng nữa. Đối với Lạc Âm Phàm, chúng sinh ở trong lòng, nhưng trái tim thuộc về Trọng Tử. 

Tình yêu tồn tại giữa hai con người trái ngược ấy với nhiều chông gai, hiểm họa, đau đớn xót xa. Mỗi kiếp nạn trải qua với những đau khổ, day dứt ấy liệu có thể được hóa giải để Trọng Tử có thể ở bên người mình yêu suốt cuộc đời này.

trong tu 1 353x500 - Top truyện tu tiên hay nhất nhất định phải đọc

Trọng tử

Kết

Trên đây là top truyện tu tiên hay nhất với những tình tiết vô cùng hấp dẫn, thú vị và không thể thiếu là những câu chuyện tình cảm đầy đặc sắc, ngọt ngào. Nếu là một fan của truyện tu tiên, chắc chắn bạn không nên bỏ qua những bộ truyện này nhé!

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment