Blog ứng dụng

Monument Valley – game hay đưa bạn vào xứ sở cổ tích

Không có gì ngạc nhiên khi game Monument Valley được bầu chọn là ttrò chơi hay nhất năm 2014 cho Iphone và Ipad, ngay từ lúc mới được giới thiệu nó đã được đón nhận nhiệt tình với nhiều phản hồi tích cực, được đánh giá cao và giành được điểm số gần như tuyệt đối từ Polygon hay Edge. Ý tưởng sáng tạo đi đầu, đồ họa nhẹ nhàng đẹp mắt, cốt truyện phong phú thú vị… và nhiều hơn nữa đã khiến Monument Valley thành công trong việc hấp dẫn người chơi đến như vậy.

Tổng quan về Monument Valley

Trò chơi Monument Valley sẽ đưa người chơi vào một thế giới cổ tích kỳ ảo với những lâu đài nguy nga rộng lớn với các lối ngõ ngách bí mật. Nhiệm vụ của người chơi là phải sắp xếp các lối đi để giúp nàng công chúa Idadi chuyển từ địa điểm này sang đại điểm khác an toàn trong khoản thời gian cho trước.

game Monument Valley 2a - Monument Valley - game hay đưa bạn vào xứ sở cổ tích

Ngoài yếu tố thời gian, ảo giác ánh sáng, góc khuất và các lối đi bí mật sẽ là các khó khăn và người chơi phải vượt qua. Thật là thú vị khi đồ họa 2D của game Monument Valley có thể tạo ảo giác 3D đẹp mắt đến như vậy. TRí tưởng tượng phong phú và sự nhanh nhạy sẽ là những yếu tố giúp người chơi nhiều nhất trong cuộc chạy đua với thời gian để thay đổi cấu trúc không gian trong game.

game Monument Valley 1a - Monument Valley - game hay đưa bạn vào xứ sở cổ tích

Bạn đừng quá lo lắng rằng game Monument Valley quá khó khăn, phải vận dụng kiến thức hình học hay kiến trúc, tất cả hoàn toàn nhẹ nhàng như chơi trò chơi ghép các mảnh ghép khi còn nhỏ. Màu sắc Pastel nhẹ nhàng cùng âm thanh sinh đọc vui tai sẽ giúp bạn vượt qua các thử thách từ dễ đến khó.

game Monument Valley 0a - Monument Valley - game hay đưa bạn vào xứ sở cổ tích

Không giống như game Threes! bị đạo ý tưởng, lần này Asher Vollmer và Greg Wohlwend vẫn giữ được vị trí “độc tôn” cho Monument Valley, vẫn chưa có game nào có chung ý tưởng với trò chơi này. Bạn hãy chơi với sự tưởng tượng hồn nhiên phóng khoáng nhất, một ít nhanh tay và 1 xíu may mắn để tìm ra các lối đi bí mật và phân thưởng cho bạn là sự phấn khích khi vượt qua một cấp bậc. Chia sẻ và thách đấu với bạn bè để tăng thêm phần hào hứng.

Game sẽ cho bạn chơi vài cấp bậc cơ bản ban đầu, sau này bạn phải trả phí để chơi tiếp các màn sau.

Download game Monument Valley

Hiện Monument Valley đã hỗ trợ cho cả IOS và Android

Download cho IOS

  • Updated: Dec 08, 2014
  • Version: 2.2.2
  • Size: 266 MB
  • Language: English
  • Seller: ustwo

Download cho Android

  • Cập nhật: Ngày 25 tháng 11 năm 2014
  • Kích thước: 242M
  • Phiên bản hiện tại: 2.0.33
  • Yêu cầu Android: 2.3.3 trở lên

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment