Blog ứng dụng

XCOM: Enemy Within – bảo vệ trái đất khỏi lũ quái ngoài hành tinh

Sự kết hợp của Firaxis cho việc phát triển và 2K Games “lo liệu” phần phát hành đã cho ra đời một tuyệt phẩm về game chiến lược hành động vào năm ngoái (2013) là XCOM: Enemy Unknown. Tựa game này đã giành được nhiều chiến thắng vang dội và giờ đây tiếp tục trở lại với phiên bản độc lập mới là XCOM: Enemy Within. Nói là độc lập bởi đây là một game được phát hành riêng biệt chứ không phải là một bản cập nhật mở rộng của người anh đi trước. Có thể nói game XCOM: Enemy Within là một hậu bản hoành tráng  được chăm chút tỉ mĩ đến tuyệt vời

Tổng quan

Vẫn với cốt truyện như cũ là bạn sẽ dẫn đầu một đội quân đặc biệt có tên là XCOM để chống lại những quái vật ngoài hành tinh vừa đổ bộ và có ý định thôn chiếm trái đất. Ở phiên bản dành cho điện thoại này, đồ họa của XCOM:Enemy Within đã bị cắt giảm bớt những hiệu ứng chuyển động của khói lửa hoặc ánh sáng nhưng như vậy không có nghĩa là trò chơi trở nên xấu đi, trái lại Firaxis đã tính toán rất kỹ để mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời, mượt mà và đẹp mắt nhất.

XCOM Enemy Within 3a - XCOM: Enemy Within - bảo vệ trái đất khỏi lũ quái ngoài hành tinh

Trong game XCOM:Enemy Within sẽ có nhựng nhân vật chính là Assault, Heavy, Support, Sniper, robot Drone và một nhân vật mới toanh so với bản cũ là Mec Trooper – chiến binh nửa người nửa máy. Mỗi một nhân vật đều có những kỹ năng chiến đấu, sở trường và sở đoản riêng, nhiệm vụ của người chơi là sử dụng “nhân sự” hợp lý để thực hiện các thao tác quản lý tài nguyên, phóng vệ tinh, nghiên cứu vũ khí, suy nghĩ chiến lược và chỉ huy các trận chiến đấu theo lượt.

XCOM Enemy Within 1a - XCOM: Enemy Within - bảo vệ trái đất khỏi lũ quái ngoài hành tinh

Các nhân vật đều có khả năng nâp cấp: Não, Mắt, Ngực, Da và Chân để phát triển kỹ năng chiến đấu của mình, người chơi phải quản lý tài nguyên thật tốt để có những bước nâng cấp cần thiết, tránh lãng phí. Và cũng là một điểm mới khi ở phiên bản XCOM:Enemy Within này, người chơi sẽ không còn phụ thuộc hoàn toàn vào lượng tiền eo hẹp mà trò chơi cho sẵn bởi một tài nguyên mới tên là MELD mà người chơi hoàn toàn chủ động trong việc khai thác.

XCOM Enemy Within 0a - XCOM: Enemy Within - bảo vệ trái đất khỏi lũ quái ngoài hành tinh

Video trailer game XCOM: Enemy Within

Download game XCOM: Enemy Within

 

  • Cập nhật: Ngày 29 tháng 11 năm 2014
  • Kích thước: 2,8G
  • Phiên bản hiện tại: 1.2.0
  • Download cho Android

 

 

 

{ 0 comments… add one }

Leave a Comment